Thông tin cần biết khi sử dụng van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện là loại van sử dụng động cơ điều khiển bằng điện, có thể là dòng điện 12v, 24v, 220v, 380v. Những loại van điều khiển bằng điện hay điều khiển khí nén bao gồm nhiều loại như van cổng, van bướm, van bi, van cầu… sử dụng dòng điện hoặc khí nén để đóng mở van. Để biết được những thông tin khi sử dụng van bướm điều khiển điện khách hàng hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giới thiệu dòng van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện là loại van sử dụng dòng điện áp khác nhau dùng để đóng mở van không mất nhiều thời gian công sức, việc đóng mở trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Van hoạt động nhờ vào nguồn điện, khi chúng ta cung cấp nguồn điện cho van động cơ sẽ chuyển động xoay quanh và chuyển động quay xuống trục lúc này van sẽ đóng hoặc mở.

Van có khả năng chịu được áp suất lớn, phần thân của van được làm từ các chất liệu khác nhau như gang, hợp kim nhôm, inox để khách hàng lựa chọn. Đĩa trong được làm từ chất liệu không gỉ, đảm bảo tiêu chuẩn ứng dụng trong mọi ngành nghề.

Van bướm điều khiển điện có chức năng gì?

Van bướm điều khiển điện dùng để đóng mở đường ống giúp điều tiết lưu lượng. Van bướm điều khiển điện là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Van được thiết kế linh hoạt, phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau, chính vì vậy van bướm điều khiển điện là sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp, sản phẩm mang đến nhiều tính năng cho người sử dụng, với nhiều linh hoạt.

Van bướm điều khiển điện là sản phẩm được sử dụng cho các nhà máy chế biến nguyên liệu, giúp cho việc đóng mở vật liệu khô bằng khí nén hoặc bằng tay.

Sản phẩm được gắn các thiết bị hoặc những băng tải khác giúp cho việc đóng mở, dẫn khí nén v.v… Do thiết kế đặc biệt của loại van bướm này và các tài liệu kỹ thuật được sử dụng, van bướm điện là giải pháp mang đến hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí nhất.

Cấu tạo của van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện bao gồm hai phần, phần cơ và phần điều khiển điện. Van bướm điều khiển có nhiều kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất từ DN50 đến DN1400.

Sử dụng điện áp điều khiển như 24V/110V/220V/380V, thiết bị được làm từ chất liệu gang, gang dẻo. Phần thân được làm từ chất liệu gàng, thép, inox phù hợp với từng vị trí, nhu cầu sử dụng khác nhau.

Phần cơ được lắp đặt trực tiếp trên hệ thống đường ống của chúng ta, được liên kết với ống bằng bản bích. Phần điều khiển điện dùng để điều khiển van dựa trên sự chuyển động của mô tơ làm quay  trục van

Ưu điểm khi sử dụng van bướm điều khiển điện

  • Sử dụng van bướm điều khiển điện giúp cho việc đóng mở được dễ dàng.
  • Sử dụng van bướm điều khiển điện khách hàng có thể sử dụng để đóng mở bằng tay quay vô lăng , những lúc mất điện người sử dụng vẫn có thể đóng mở được bình thường.
  • Van điều khiển bằng điện sử dụng được cho tất cả các loại điện áp. Nhưng thông dụng nhất vẫn là 220V.
  • Bộ phận điều khiển giống như một mô tơ chạy bằng điện nên rất khỏe, có thể đóng mở ngay lập tức, bất cứ khi nào.
  • Van bướm điều khiển điện sử dụng được cho mọi nơi, mọi môi trường….

Qua bài viết này khách hàng đã phần nào biết được những thông tin về loại van bướm điều khiển điện. Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm điều khiển điện hay bất kì loại van nào hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Đến với công ty khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả… với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.