• Home »
  • TIN TỨC »
  • Non Bộ và Phong Thuỷ sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất

Non Bộ và Phong Thuỷ sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất

khuynh hướng Trong thời điểm này ai ai cũng có nhu cầu được thân mật với thiên nhiên, Các muốn tìm cho chính bản thân mình sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau Các áp lực nặng nề của môi trường sống thường nhật. Ðiều này tạo nên phong trào tạo dựng sân vườn trong khuôn viên ngôi nhà mình. Những khu vườn nước càng ngày càng rất được quan tâm trong các căn nhà tân tiến. Một góc vườn, cầu thang hay góc nhà… rất có thể đem đến blue color, tạo khoảng trống thư giãn giải trí tinh tế.

tham khảo thêm Tieu canh non bo

Việc này sẽ không hề bị gò bó dù gia chủ có 1 căn nhà rộng cho cả một khu thủy tạ, hay ta chỉ có một góc sân. Trong khung cảnh nào thì cũng có thể tạo một dòng suối nhỏ hay như là 1 am nước xinh xinh. Nơi đó có những loài cây thủy cảnh rất đơn giản trồng và chăm sóc. Ngoài cây trồng, còn rất có khả năng đặt vào am Các vòi phun nước, Các tượng phật, các cái tháp trang trí. Trong am Những chú cá cảnh nhởn nhơ bơi lặn.

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là vấn đề tụ thủy & tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ờ sân vườn. Khi sắp đặt cây bon sai – non bộ thường tuân hành theo các thế bản sắc (Tam Ða, Tứ linh, năm giới, Phụ Tử) vì đây là khuôn mặt vũ trụ quan thu nhỏ của triết học Ðông phương chứ không đơn thuần là bày diễn trang trí. Nước trong non bộ nên là nước động để kích hoạt nguồn khí, rất có thể chảy róc rách, thác đổ hay bể tràn tùy theo đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách chủ nhân.

Ðối với Nhà mặt phố hay căn hộ chung cư, diện tích S và khoảng trống thường không đủ để triển khai am nước và trồng cây lớn mà vấn đề đặt non bộ ở trong nhà còn gây ẩm ướt. cho nên nên làm dùng bể cá có cây tiểu cảnh loại nhỏ.

đọc thêm Hon non bo

Còn am nước trong sân vườn cần có khu đất kha khá rộng, ít nhất là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. vị trí bạn chọn nên ở nơi đơn giản và dễ dàng chiêm ngưỡng cảnh vật từ hành lang cửa số, ban công, phòng khách… Các trận mưa sẽ khiến giúp đỡ bạn trách nhiệm thay nước, nhưng mỗi năm tối thiểu 2 – 3 lần bạn cũng nên rút hết nước cũ, làm sạch lòng ao và xả nước mới. Những loại cây phù hợp trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh… Trong am nên trồng hoa súng là loài cây dễ sống, có hoa & các chiếc lá xoè rộng trên mặt nước.

ở nhà rộng chúng ta cũng có thể bố trí ở một góc phòng tiếp khách, chân cầu thang… "tổ hợp" sơn – thủy ở trong nhà như một ít đá cuội, một máng gỗ chứa nước và mấy nhành thảo mộc tạo ra dòng suối nhân tạo để bạn nhìn ngắm suy tư.

Những điều trên, chúng ta đã có thời điểm từng có dịp nói về, nhưng tại chỗ này còn chuyện muốn nói thêm, mặc dù đây chính là một đề tài mà chúng ta có thể tin hoặc không. Ðó là Các câu chuyên mà từ thời ngày xưa cụ già đã bàn bạc, đã đúc rút truyền miệng lại. Ðó là phong thuỷ, mà ở đó là sự phối kết hợp cây lá, mặt nước, công trình xây dựng.

Dân gian có nói: Thủy sinh Mộc, cây không có khả năng sống & phát triển tốt nếu thiếu nước. Trong thu xếp cây xanh cho Dương trạch, cần được xem cây xanh và mặt nước là hai nhân tố không có khả năng tách rời, bổ sung, tương hỗ cho nhau. Cây là Dương, tiếp đón ánh sáng gọi là Dương quang và hút nước từ đất (Âm thủy) cho nên nhìn cây xem mạch đất đó là nhờ sự liên hệ Thủy Mộc tương sinh. ở trong nhà ở truyền thống bố cục tổng quan cây xanh – mặt nước – công trình xây dựng theo phong thủy là từ cổng vào sân trước có hồ nước (hoặc ao sen) nằm về hướng nam khu đất, có nghĩa là đầu hướng gió mát để đưa hơi nước lan tỏa trong sân nhà. cây xanh kề cận mặt nước thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao không rụng lá (cau, dừa)