Kinh nghiệm cho người mới ban đầu học piano

Trước hết, người học phải có bọn piano ở nhà. Đó rất có thể là bọn nằm (3 chân) hoặc lũ đứng (4 chân). Chúng đều là piano cơ khí, khác hẳn piano điện and cho giai điệu thật and hay hơn nhiều đối với piano điện (organ điện tử). Người chơi còn phải thu xếp đc thời khoá biểu tối thiểu 30 phút tập bầy từng ngày. Tố tnhất là tập vào buổi sáng, ban đầu óc minh mẫn nhất lựa chọn học piano ở đâu dành cho mình

 

Người chơi nên tập theo chỉ dẫn của giáo viên có tham khảo các bộ sách, bài học piano để đúc kết kinh nghiệm. không có thực tế nào tốt hơn một kim chỉ nan tốt. điều ấy có nghĩa là bạn cần triệt để tận dụng triết lý âm nhạc trong công việc học đàn cũng giống như kinh nghiệm của mình.

 

Người chơi nên liên tục đọc sách danh nhân, tiểu sử những nhạc sĩ, nghệ sĩ, xem phim âm nhạc để mở rộng vốn sống về âm nhạc của mình. Người chơi ngoài các việc sưu tầm những loại sách giáo hkoa về âm nhạc như lý thuyết âm nhạc, Ký xướng âm… còn nên tìm mua Từ điển âm nhạc để tra cứu những thuật ngữ được dễ dãi. Người chơi nên có máy đập nhịp cơ khí.

 

Người chơi nên xem thêm những đoạn phim hoặc những track nhạc các loại, Trong đó có cả các bài đang tập để nắm rõ tác phẩm âm nhạc, giúp việc thể hiện nó được xuất sắc hơn.

 

ngoài những việc triệt để thực hành chơi thị tấu, người chơi nên tập “chơi bằng tai”, bịt mắt chơi bầy khi đã thuộc bài. Đồng thời, người chơi hãy tích cực tham gia các buổi biểu diễn dù chỉ với vai trò của người đệm đàn. Người chơi cũng nên tham dự các buổi hoà nhạc để sở hữu cơ hội xem người khác biểu diễn.

 

Khi tập bọn, người chơi nên chia bé dại bài tập để tập từng đoạn một rồi ghép lại thành bài sau. Thậm chí, trong từng đoạn nhỏ tuổi & khó, người chơi hãy tách bóc biệt tay trái, tay phải & chân đạp pê-đan để tập riêng cho nhuần nhuyễn rồi mới ghép lại. Một chú ý nữa là người chơi luôn luôn phải tuân thủ chơi chậm chắc trước rồi mới nâng dần tốc độ cho tới đúng nhịp hoặc hơn rồi giảm lại cho đúng.

====>>> Xem thêm :  học piano ở đâu tại tphcm

Người chơi phải nỗ lực không lặp lại những thao tác làm việc sai vì nếu chúng ta để cho cái sai lặp lại nhiều lần sẽ rất bất lợi, thay thế sửa chữa sẽ tương đối khó khăn. Tất cả các thế ngồi, thế tay, thế chân… đều sẽ được thầy cô chỉ dẫn, người chơi chỉ việc vâng lệnh.

 

Để biến thành một nghệ sĩ tốt, người chơi cần rèn luyện cho bản thân khả năng tư duy bằng âm nhạc. Tư duy đó không gò bó mà nên cởi mở, sáng chế, không nhất thiết phải chơi giai điệu theo cùng 1 cách mà có thể chơi bằng nhiều phương pháp không giống nhau. &, người chơi mếm mộ, trong mọi tình huống, bạn phải kiên định vượt qua những trở ngại của chính phiên bản thân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng