• Home »
  • TIN TỨC »
  • 3 Bước tự học piano đệm hát dành cho những người mới bắt đầu

3 Bước tự học piano đệm hát dành cho những người mới bắt đầu

Tự học piano đệm hát có khó không?   học piano tại tphcm đệm hát cần phải xuất phát từ đâu & chuẩn bị những điều gì?.. đó là những trăn trở của những học viên tại ABM Music. thấu hiểu đc các tâm tư, Để ý đến của học sinh, thời điểm ngày hôm nay ABM Music sẽ share với Anh chị em các bước tự học piano đệm hát 1 cách dễ dàng nắm bắt & đơn giản nhất

1. kiến thức và kỹ năng nhạc lý:

Để đơn giản cho người mới học piano đệm hát, bạn chỉ cần nhớ 14 hợp âm (7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ), từ đó mà rất có thể suy ra các hợp âm thăng giáng.

– Tên/kí hiệu những hợp âm.

C D E F G A B

Đô Rê Mi Fa Sol La Si

đây là kỹ năng và kiến thức hết sức cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng phải ghi nhận nếu ban đầu chơi đệm hát

– Cấu tạo/ Thế bấm các hợp âm.

– Đọc nốt/ các kí hiệu trên phiên bản nhạc (để viết hợp âm và đệm bầy đúng nhịp/tiết tấu)

 

quá trình tự học piano đệm hát

2. Đếm nhịp giữa những hợp âm có trong bài.

*** Ví dụ: Trót yêu (Trung Quân)

Lời bài hát and hợp âm:

“(F) Có chút hồi hộp, chạm (G) tay anh rồi

Vì (F) em đang mơ giấc dịu (C) dàng”

Khi dậm nhịp & đếm nhịp bạn sẽ biết đc khoảng cách giữa 2 hợp âm thường xuyên trong bài là 4 nhịp. Suy ra rằng tay phải tập bấm giữ hợp âm và dậm theo cho đúng nhịp. tiếp theo tay trái sẽ chơi những thế bấm hợp âm để đảm bảo đủ nhịp với tay phải. Khi tay phải chơi 4 nhịp (4 nốt đen), tay trái cũng chơi 4 nhịp (chơi 8 nốt đơn)

====>>> Tham khảo học nhạc :   học organ ở đâu tốt nhất

3. chọn lựa, hướng đến các thế bấm, kiểu đệm bọn piano phù hợp.

chúng ta cũng có thể tự học piano đệm hát tìm hiểu thêm từ: bạn bè chơi piano, pianist ở những quán coffe, video clip chỉ dẫn đệm hát piano trên youtube,..

Với mỗi cá nhân chơi piano sẽ sở hữu được những kĩ thuật and mẹo hay khác nhau để chơi piano đệm hát, bạn cũng có thể học hỏi ở nhiều nguồn không giống nhau rồi để đúc kết cho chính bản thân mình các kiểu đệm hay kĩ thuật mà mình ưng ý nhất.

Việc vừa đệm piano & hát cùng lúc ban đầu sẽ là trở ngại ( vừa tinh chỉnh 2 tay, vừa chú trọng giọng hát), do vậy để chơi piano kết hợp với đệm hát bạn cần một các bước luyện tập “cân não”. Mách bạn nên lựa chọn những kiểu piano đệm hát dễ chơi để hoàn toàn có thể tập kết vào giọng hát của mình.

Một điều để ý nữa là đệm piano cho những người khác hát, bạn phải thật sự thỏa sức tự tin and chắc nhịp để giữ nhịp cho tất cả những người hát. từ bây giờ người chơi piano có thể sáng chế, phiêu, áp dụng các kĩ thuật đệm hát khác nhau để triển khai giàu sang thêm cho bản đệm piano của bản thân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng